Phát cuồng với căn biệt thự lợp lá dừa siêu đẹp tại Trà Vinh

       Gần đây, cư dân mạng và các trang web đang rầm rộ chia sẻ những bức ảnh tuyệt đẹp về một ngôi nhà 2 tầng lợp lá dừa ở Trà Vinh. Chủ nhà là một Việt kiều, muốn xây dựng không gian nghỉ dưỡng cho gia đình ba thế hệ với những sở thích khác nhau. 


Khi xây dựng ngôi nhà, chủ nhà vừa muốn đảm bảo được những tiện nghi sinh hoạt sinh hoạt, vừa giữ được chất dân dã, quen thuộc của quê hương. Thêm nữa với yêu cầu không gian phải thật thư giãn, đúng chất nghỉ dưỡng, các kiến trúc sư đã sử dụng nhiều vật liệu gần gũi với thiên nhiên trong ngôi nhà này.

Mái nhà lợp bằng lá dừa, nhiều mảng tường, bức vách cửa sổ được dựng bằng các tấm tre đan, toàn những nguyên liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường.Mỗi ngỗi nhà đều được phân chia thật tách bạch giữa tiện nghi hiện và chất nghỉ dưỡng, tầng 1 - là không gian bếp nấu, phòng khách được thiết kế theo lối hiện đại với tường kính, dễ quan sát bao quát ngôi nhà.

Tầng trên là khu nghỉ ngơi được lợp lá dừa với tường liếp đan từ nan tre, sàn nhà bằng xi măng đánh và các gam màu trung tính rất thư giãn. Những tấm liếp tre được thiết kế linh động với nhiều cánh đẩy cho phép đón ánh sáng vào nhà, đồng thời đảm bảo được sự riêng tư cho các khối nhà.


Chủ căn biệt thự cho biết ông không tham khảo ý tưởng ở bất cứ sàn bất động sản nào mà đây chỉ là ý tưởng tự phát khi ông quay về nước. Tuy vậy, đây chắc chắn là căn biệt thự mơ ước của rất nhiều người.


0 nhận xét: