Vận hạn và cách hóa giải cho các tuổi xung năm 2017

Theo các chuyên gia, năm nay có 7 tuổi liên quan tới Thái Tuế (năm), trong đó 4 tuổi xung dự đoán cả năm mọi việc đều có sự thay đổi, bệnh tật, trắc trở tình duyên, công việc… Vậy hóa giải tứ hành xung thế nào ?


1. Tuổi nào xấu trong năm nay?


Theo chuyên gia tư vấn phong thủy Tam Nguyên, vận hạn của con người bị ảnh hưởng của sao Mộc (còn gọi là ông quan chỉ năm, sao Thái tuế). Sao Mộc là hành tinh lớn nhất hệ mặt trời-tác động tới thể chất, khí, sóng não, vận mệnh, phúc họa… của con người và cả long, mạch, sơn thủy… trong năm.

Thái tuế di chuyển một góc độ là 12 năm một lần, quay xung quanh quỹ đạo mặt trời, ứng với 12 vị trí con giáp (Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi). Mỗi lần tuổi con giáp gặp Thái tuế là một lần thay đổi tính cách, đánh dấu bước ngoặt trưởng thành: 13 tuổi dậy thì nên thay đổi tính cách; 25 tuổi thay đổi tính cách lần 2; 37 tuổi tính cách trưởng thành; 49 tuổi có thêm con cháu; 61 tuổi là tròn lục thập hoa giáp.

12 con giáp


Năm 2017 Thái tuế di sang cung Dậu, nên những người sinh năm Dậu ứng với các tuổi 13-25-37-49-61 (với các can Ất, Quý, Tân, Đinh, Kỷ, Quý) đều đến hạn.

Năm 2017 có 7 tuổi liên quan tới Thái tuế: Các tuổi như Tỵ, Dậu, Sửu tam hợp Thái tuế, là quý thần của Thái tuế, được quý nhân, người ngoài hỗ trợ. Tốt nhất là tuổi Thìn nhị hợp Thái tuế tốt lành, lợi thế được hỗ trợ.

Nhưng 4 tuổi Tý, Ngọ, Mão, Dậu xung với Thái tuế và các mối liên quan tới Thái tuế đều không tốt lành, cần hóa giải. Dự đoán năm 2017 cả 3 tuổi Tý, Dậu, Tuất đều cần chú ý đường ăn uống.

Tuổi Dậu: Theo các nhà nghiên cứu phong thủy, tử vi… các tuổi Dậu năm nay đều phạm Thái tuế, rơi vào trạng thái sóng não dao động mạnh, đến mốc hạn, đến giai đoạn chuyển đổi, khiến tính cách họ hay bồn chồn, nóng nảy, hoang mang. Những biến động làm mọi việc xung quanh các tuổi Dậu không được như ý, hay gặp phiền não, nhiều chuyện ngoài ý muốn, bệnh tật nhiều hơn, các mối quan hệ xung quanh kém đi, khẩu thiệt thị phi nhiều hơn và vì nóng nảy mà làm tình cảm đi xuống.

Nhưng trong cái xấu có cái tốt, năm 2017, người tuổi Dậu chỉ cần lạc quan, độc lập, tự chủ, tích cực đối đầu với thách thức thì mọi việc sẽ qua, có thêm cơ hội phát triển tốt trong năm sau.

Để hóa giải vận hạn, người tuổi Dậu cần hiểu rõ là năm 2017 là đến thời điểm thay đổi tính cách, có vui, có họa. Vì vậy cần giữ các mối quan hệ và hòa khí.

Tuổi Mão: Những người tuổi Mão năm Đinh Dậu gọi là xung Thái tuế. Các nhà phong thủy ví von, Mão là Mộc, Dậu là Kim và theo ngũ hành là Kim khắc Mộc. Dự đoán năm 2017, những người tuổi Mão đặc biệt chú ý tới việc ăn uống ngoài đường, vì dễ bị bệnh tiêu hóa. Về tài vận, năm nay các tuổi Mão kiếm tiền bao nhiêu lại hao tán bấy nhiêu, do Mão bị xung thái tuế, bị hung tinh chiếu nhiều, mà cát tinh ít tương cứu. Vận thế, tài vận tuổi Mão năm nay thấp nhất, vô cùng mệt mỏi.

Đặc biệt, người tuổi Ất Mão (1975) năm nay vất vả, kiếm được tiền, nhưng phải làm việc quá sức. Nam hạn Kế đô, nên hay phải đi xa. Nữ thì dễ bị tai nạn bất ngờ. Còn bị vận Đào hoa ảnh hưởng đến hôn nhân.

Tài vận người tuổi Mão năm nay không đặc sắc, nhưng nếu có tâm thái tích cực làm việc, chấp nhận mọi thách thức, thay đổi thì đây cũng là 1 năm cơ hội tốt để chắp cánh bay cao, thực hiện ý tưởng riêng.

Tuổi Tý: Tuổi Tý năm nay được coi là phá Thái tuế, tức là tổn thất, gây tổn thương, tổn hại tài lộc, sức khỏe, quan tinh thì ít, thị phi thì nhiều.

Nói chung về vận thế, tài vật, sức khỏe, sự nghiệp không được tốt, các mối quan hệ với mọi người cũng bị ảnh hưởng. Cộng thêm ảnh hưởng của hung tinh nên dự đoán năm nay người tuổi Tý dễ bị bạn bè lừa đảo, hay gặp phải những tình huống khó khăn không giải quyết được. May mắn là có sao cát Thiên hỷ, Đại giải, Thái âm hỗ trợ nên có hóa giải phần nào.

Những người tuổi Tý năm nay hết sức chú ý vì có sao Đào hoa – Thái tuế, có thể bị thị phi, ảnh hưởng đến danh dự tiền tài sự nghiệp…

Tuổi Tuất:Những người tuổi Tuất năm nay ở trạng thái phá Thái tuế và theo mô tả của các nhà phong thủy là sóng não lúc nhảy lên, lúc lờ đờ, biến động bất thường. Đáng chú ý là vận thế người tuổi Tuất bất lợi và ảnh hưởng tới bạn bè của họ. Tuất họa hại Thái tuế còn gây tổn thương, dễ bị lừa gạt tài vận, có nhiều chuyện ngoài ý muốn. Công việc, sự nghiệp và cả nhân duyên đều tiềm tàng rủi ro, tài vận vất vả, tâm trạng đi xuống.

Nếu các tuổi liên quan tới Thái tuế đi với bộ Thái Bạch, La Hầu, Kế Đô thì đã xấu sẽ càng thêm xấu.

2. Hóa giải tứ hành xung như thế nào?

Tam hợp và tứ hành xung


Sau khi đã hiểu tứ hành xung là gì thì bạn nên tìm hiểu phương pháp hóa giải vận hạn cho mình. Theo chuyên gia tư vấn phong thủy Tam Nguyên, có những phương pháp hóa giải sau:

-Tự mình khắc chế: Hóa giải tốt nhất là tập thể dục để tiêu hao những xung khí bất thường. Lưu ý mỗi người có một trạng thái khác nhau nên cần chọn môn tập phù hợp (người bị viêm đại tràng thì thiền, tinh thần thì luyện yoga, thận yếu khiến sức lực yếu và đau lưng thì nên đi bơi; Bị tim mạch thì đi xe đạp là hợp cách; Người bệnh gan thì nên sử dụng phương pháp thực dưỡng…).

- Trợ bằng pháp khí: Đeo những vật pháp khí phong thủy để hóa giải vận hạn. Tuy nhiên, nếu dùng pháp khí hỗ trợ, cần phải biết và hiểu về các pháp khí định mua để sử dụng đúng, kẻo tác dụng ngược hoặc không có tác dụng.

0 nhận xét: